Travel with Pet ความสุขเล็ก ๆ กับสัตว์เลี้ยง


Travel with Pet ความสุขเล็ก ๆ กับสัตว์เลี้ยง

ปัจจุบันนี้คนไทยมากกว่าครึ่งมีสัตว์เลี้ยงส่วนตัวอยู่ในบ้าน และมากกว่า 50% ของผู้มีสัตว์เลี้ยงทั้งหมด เลี้ยงให้สัตว์เหล่านี้กลายเป็นหนึ่งในครอบครัวของคุณ โดยมอบความรักเปรียบเสมือนกับลูก จะดีหรือไม่หากคุณพาเขาไปเที่ยวด้วยกันได้ในทุก ๆ ที่ เพื่อความสุขของสัตว์เลี้ยงและตัวคุณเอง วันนี้เราจึงมานำเสนอข้อมูลดี ๆ ให้ทราบกัน กับ Travel with Pet ความสุขเล็ก ๆ กับสัตว์เลี้ยง และคุณสามารถอ่านบทความอื่น ๆ ได้เพิ่มเติมอีกด้วย อย่างเช่น 15 เรื่องสุดแปลกที่ควรรู้เกี่ยวกับสัตว์

Travel with Pet มอบความสุขกับสัตว์เลี้ยง

การท่องเที่ยวแบบนำสัตว์เลี้ยงไปด้วย หรือ Travel with Pet เที่ยวกับสัตว์เลี้ยง เป็นแนวทางหนึ่งในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่กำลังนิยมเป็นเทรนด์กันมากในปัจจุบันของประเทศไทย ซึ่งจะเห็นหลาย ๆ คนเริ่มพาสัตว์เลี้ยงออกไปวิ่งเล่น ขับรถเล่น หรือไปในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้ได้มีกิจกรรมดี ๆ ร่วมกันของเจ้าของและสัตว์เลี้ยง

แต่หารู้ไม่ว่าต่างประเทศมีการยอมรับการท่องเที่ยวแนวนี้มานานแล้ว ซึ่งมีโรงแรมหลายแห่งเปิดรับนักท่องเที่ยวที่นำสัตว์เลี้ยงมาด้วย พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวหลาย ๆ ที่ มีการสามารถให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปด้วยได้ แต่ก็มีข้อมแม้ตามแต่ละสถานที่เช่นกัน เช่น ในเส้นทางท่องเที่ยวนี้ต้องใช้เชือกคล้องจูงสัตว์เลี้ยงเท่านั้น หรือไม่ให้ปล่อยสัตว์เลี้ยง ซึ่งเราจะเห็นหลาย ๆ คนในต่างประเทศเริ่มนิมยมมีรถบ้านแบบไปเที่ยวกับสัตว์เลี้ยงกันอย่างถ้วนหน้า เพราะว่า พวกเขาจะคิดว่าสัตว์เลี้ยงที่เป็นหนึ่งในครอบครัวของเขาต้องได้สนุก ได้เบิกบานอย่างที่เขาเป็นในตอนท่องเที่ยว

Travel with Pet

ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยวอยู่ และกำลังมองแนวทางนี้ในการผ่อนคลายความเครียดให้กับสัตว์เลี้ยงอยู่ได้อยู่แต่เพียงในบ้านหรือสถานที่เดิม ๆ ซ้ำ ๆ เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้ออกไปเจอกับสถานที่ใหม่ ๆ แปลกตาก็ยิ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้สนุกร่าเริง ทำให้มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกระทั่งตัวเจ้าของเอง ที่ได้มีกิจกรรมกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ ก็ทำให้มีความสุขและคลายทุกข์ไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังสร้างความทรงจำดี ๆ ระหว่างคุณกับสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Travel with Pet

แต่ประเทศไทยก็ได้เริ่มมีกิจกรรมเหล่านี้เกิดขึ้นบ้างแล้ว ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ คือ จะมีผู้คนที่จูงสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นอยู่ในสวนสาธารณะต่าง ๆ เพื่อให้เหล่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้ออกมาสูดอากาศภายนอกอาคารบ้าง นอกเหนือจากการนอนซึมอยู่ในบ้าน ซึ่งมันก็เป็นหนึ่งในความใส่ใจสัตว์เลี้ยงของเจ้าของเอง เพื่อที่จะให้สัตว์เลี้ยงของเขามีสุขภาพร่างกายจิตใจที่ดีขึ้น

ปัจจุบันในประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวกว่า 53% ที่มักจะนำพาสัตว์เลี้ยงออกไปท่องเที่ยวด้วยแล้ว โดยพวกเขาเห็นด้วยว่าจะต้องมีที่พักที่รองรับเหล่านักท่องเที่ยวที่นำสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้ จะทำให้รูปแบบการท่องเที่ยวของไทยดูครึกครื้นไปอีกรูปแบบ นอกเหนือจากเทรนด์เลี้ยงสัตว์ที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยแล้ว เทรนด์นำสัตว์เลี้ยงไปท่องเที่ยวก็เริ่มนิยมมากเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในไทยก็เริ่มเปิดให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปด้วยได้ ซึ่งก็อาจจะมีข้อแม้บางข้อในการเปิดนี้

Travel with Pet

การมีที่พักที่พร้อมสำหรับเปิดรับนักท่องเที่ยวที่นำสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วยนั้น ก็เริ่มเปิดรับเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน มักจะเห็นได้ในแหล่งท่องเที่ยวใหญ่ ๆ กันบ้างแล้ว สามารถเสิร์จหาได้ใน Google ได้แล้วในวันนี้ เพื่อความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวแบบ Travel with Pet

Camping with Pet

ก็มีอีกกลุ่มนักท่องเที่ยวหนึ่งกลุ่มที่ตัดปัญหาเรื่องที่พักไป ด้วยการพกเต็นท์และเครื่องนอนต่าง ๆ ไปเอง เพื่อที่จะให้เหล่าสัตว์เลี้ยงสามารถนอนอยู่ด้วยกันได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งก็เป็นหนึ่งในทางออกที่ดี เพราะเราจะเห็นหลาย ๆ ท่านที่เดินทางไปแคมปิ้งแล้วน้ำสัตว์เลี้ยงไปด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งในสีสันของการท่องเที่ยว

ที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณแฮปปี้ คุณก็แฮปปี้ และก็มีอีกกลุ่มคนที่เที่ยวแบบ Camper Car หรือ Car House ที่ไม่ต้องคิดมากเรื่องที่พักที่อยู่อาศัย เป็นการท่องเที่ยวแบบใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยงแบบบนรถ ที่มีครบจบทุกอย่าง ซึ่งเราก็เห็นผู้คนเหล่านี้อยู่มากพอสมควร ซึ่งก็มีความน่ารักในรูปแบบของการท่องเที่ยวแตกต่างกันไป

Camper Car With Pet

ฉะนั้นแล้ว ใครที่กำลังคิดที่อยากจะพาเหล่าลูก ๆ ของคุณออกไปร่วมผจญภัยในการเดินทาง เพื่อความสนุกร่าเริงแบบไม่เหงาเอง ก็ลองทำตามรูปแบบเหล่านี้ดู กับ Travel with Pet ความสุขเล็ก ๆ กับสัตว์เลี้ยง เพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก และความสุขเล็ก ๆ ของคุณเอง เรายังมีบทความน่าสนใจอื่น ๆ นอกจากสัตว์เลี้ยงอีก อย่างเช่น โซมี ( SOMI ) ออกซิงเกิลล่าสุดเขย่าวงการ