สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เหมาะกับเด็ก


สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เหมาะกับเด็ก

ถ้าคุณต้องการมีสัตว์เลี้ยงเพิ่มในบ้าน มีตัวเลือกมากมายให้เลือกนอกเหนือจากแมวและสุนัข มีสัตว์เลี้ยงน่ารักจำนวนมากมีขนาดกะทัดรัด ดูแลง่ายกว่า ราคาไม่แพง และไม่ต้องการความสนใจมากนัก สัตว์เลี้ยงขนาดเล็กเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเด็กที่มีอายุมากกว่า 5 ปี เพราะสามารถสอนความรับผิดชอบได้ดีเยี่ยม เราเลยอยากให้คุณรู้จักกับ สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เหมาะกับเด็ก เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกซื้อสัตว์เลี้ยง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ที่คอนโดหรือหอพัก น้องแมวน่าจะตอบโจทย์สำหรับคุณแน่นอน ถ้าคุณอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับน้องแมวเพิ่มเติมมาหาข้อมูลเพิ่มที่ 5 เรื่องต้องรู้ ก่อนรับน้องแมวมาเลี้ยง ได้เลย

สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่ได้รับความนิยม

แฮมสเตอร์

แฮมสเตอร์ที่น่าสนใจในการเลี้ยงนั้นคือแฮมสเตอร์ซีเรีย ซึ่งมีแนวโน้มที่จะปรับตัวให้เข้ากับการดูแล แฮมสเตอร์ควรเก็บไว้ในกรงที่มีพื้นที่กว้างขวาง

โดยมีอุโมงค์และพื้นที่ทำรังสำหรับนอน แต่ต้องแน่ใจว่าคุณสามารถทำความสะอาดกรงได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วแฮมสเตอร์จะมีชีวิตอยู่ได้ประมาณสามปี

แฮมสเตอร์

หนูตะเภา

หนูตะเภาอาจอยู่ในตระกูลหนูเดียวกันกับแฮมสเตอร์ แต่ท่าทางของพวกมันก็ไม่ต่างกันมาก หนูเหล่านี้มีความอ่อนโยนและมีนิสัยที่อ่อนหวานซึ่งทำให้พวกมันกัดน้อยลง 

นอกจากนี้ พวกเขาสามารถเข้ากับคนง่าย ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่รังเกียจที่จะถูกจัดการ ตราบเท่าที่พวกเขาได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม หนูตะเภามีช่วงชีวิตที่ยืนยาวกว่าประมาณ 5-7 ปีมากกว่าแฮมสเตอร์

หนูตะเภา

กระต่าย

กระต่ายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเด็กเล็กเพราะมักมีนิสัยอ่อนโยนและเข้ากับคนง่าย แต่แนะนำให้กระต่ายทุกตัวทำหมันหรือทำหมัน เพื่อป้องกัน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณต้องการให้กระต่ายมากกว่าหนึ่งตัวอยู่ในที่เดียวกัน

กระต่ายสามารถมีชีวิตอยู่ได้ตั้งแต่ 8 ถึง 12 ปีและดูแลง่าย อาหารที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับรองสุขภาพและความสุขของสัตว์

กระต่าย

ชินชิล่า

ชินชิลล่าเป็นตัวเลือกที่แปลกใหม่กว่าสำหรับเด็กที่ต้องการดูสิ่งที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขาทำแทนที่จะโต้ตอบกับมันโดยตรง แม้ว่าพวกมันจะอ่อนโยน แต่ชินชิลล่าก็คล่องแคล่วและว่องไวมาก ชินชิลล่าควรจัดให้มีอ่างเก็บฝุ่นแทนอ่างน้ำต่างจากสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก 

ซื้อฝุ่นชินชิล่า และวางไว้ในชามที่แข็งแรงหรือจานลึก ชินชิล่าต้องการอ่างอาบน้ำฝุ่นสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์ โดยให้อยู่นอกกรง กรงควรมีหลายระดับเพื่อให้สามารถปีนขึ้นและลงได้ ด้วยอายุขัยประมาณ 12 ถึง 15 ปี

ชินชิล่า

เม่น

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหนามเหล่านี้อาจไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่น่ากอด แต่พวกมันน่ารัก เป็นมิตร และค่อนข้างมีอายุยืนยาว โดยมีอายุขัยห้าถึงเจ็ดปี และถ้าเม่นถูกจับได้ตั้งแต่ยังเด็ก

ข้อเสียคือคุณอาจพบว่าตัวเองใช้จ่ายเงินเพื่อดูแลพวกเขามากขึ้น เพราะเม่นต้องการการดูแลมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาสุขภาพมากกว่าสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กอื่น ๆ

เม่น

หนู

หนูอาจไม่ใช่สัตว์เลี้ยงตัวแรกที่โผล่มาในความคิดของคุณ แต่พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีต่อเด็ก ๆ พวกมันสร้างสัตว์เลี้ยงในอุดมคติหากคุณต้องการให้ลูกของคุณพัฒนาสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับสัตว์เลี้ยง เพราะพวกเขาโต้ตอบและสามารถเรียนรู้กลเม็ดต่าง ๆ

เช่น ดึงสิ่งของและนำทางเขาวงกตหรือสิ่งกีดขวาง เนื่องจากหนูสนุกกับการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนและสิ่งของ การมอบของเล่นและอุปกรณ์เสริมมากมาย ตั้งแต่เชือกไปจนถึงม้วนกระดาษชำระ จะช่วยให้พวกมันมีความสุขและเพลิดเพลิน หนูยังดูแลง่าย

หนู

เจอร์บิลส์

เจอร์บิลต่างจากแฮมสเตอร์และหนูตะเภา เจอร์บิลมีอายุขัยค่อนข้างสั้นประมาณ 2 ปี การให้อาหารเจอร์บิลเป็นเรื่องง่าย เพราะมีอาหารมาตรฐานคล้ายกับหนูและแฮมสเตอร์ ได้แก่ เม็ดหนูและบล็อกอาหาร พร้อมด้วยเมล็ดพืชเสริมบางชนิด 

เจอร์บิลมักจะไม่ก้าวร้าว ดังนั้นพวกมันจึงสามารถจับได้ แต่พวกมันเร็วมาก จึงไม่ง่ายที่จะจับไว้นาน ความว่องไวนี้หมายถึงกิจกรรมมากมายในกรง เจอร์บิลมีความไวต่อสภาพแวดล้อมมากกว่าสัตว์ขนาดเล็กอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ความชื้นสามารถทำให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจและขนได้

เจอร์บิลส์

นี่ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เป็นการตัดสินใจของการเลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าคุณอยู่เป็นครอบครัวที่มีเด็กตัวเล็กอยู่ด้วย เราคิดว่าข้อมูลเกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เหมาะกับเด็ก จะทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น ถ้าคุณต้องการที่จะอ่านบทความดี ๆ เพิ่มเติม ลองมาอ่านบทความที่เกี่ยวกับ วัตถุดิบทำอาหารที่เก็บได้ยาว ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร ที่น่าจะทำให้การทำอาหารของคุณเปลี่ยนไป